Trở thành “Ủy viên” của Sự Chuyển đổi Sự nghiệp của Bạn – Mạng lưới Như Một Nhà vô địch

Nếu bạn giống tôi, đây là thời điểm bắt đầu thời điểm yêu thích của bạn trong năm. Đó là mùa bóng đá! Màu sắc của mùa thu và nhiệt độ mát mẻ gần như ở đây. Bạn có thể cảm nhận được niềm đam mê của mình đối với trường đại học và các đội chuyên nghiệp mà bạn yêu thích đang xây dựng qua mỗi ngày trại huấn luyện. Nếu bạn là một cầu thủ hiện tại hoặc cựu cầu thủ, những suy nghĩ về những buổi tập luyện dài ngày trong mùa hè nóng nực đang tràn ngập tâm trí bạn. Bạn đã sẵn sàng cho mùa giải bắt đầu và bạn sẽ tích cực theo dõi sự tiến bộ của đội mình.

Tuy nhiên, nếu bạn bị ốm và mệt mỏi với sự nghiệp hiện tại và bạn có mong muốn chuyển đổi công ty (hoặc thay đổi toàn bộ sự nghiệp), thì mùa thu là thời điểm để bắt đầu tích cực chơi trò chơi kết nối mạng. Có, mạng có thể được xem như một trò chơi vì một số lý do:

· Nó vui!

· Nhiều tổ chức (liên đoàn) có một số sự kiện kết nối được lên kế hoạch sau khi kỳ nghỉ hè kết thúc (mùa nghỉ).

· Có các chiến lược để thực hiện nó một cách hiệu quả (sách của bạn).

· Bạn cần phải hành động để thực hiện các chiến lược của mình (thực hiện các vở kịch).

· Có những kết quả có thể đo lường được về sức mạnh của các mối quan hệ và tài khoản ngân hàng của bạn (danh hiệu).

Rất giống bóng đá, bạn có đồng ý không?

Như với bất kỳ trò chơi nào, bạn sẽ muốn có một kế hoạch để giành chiến thắng trong trò chơi. Dưới đây là bốn mẹo để đưa vào các hoạt động của bạn:

1. Xuất hiện đúng giờ và ở lại cho đến khi kết thúc

Cũng giống như một cuộc phỏng vấn, đúng giờ mu vs psg có nghĩa là sớm từ 10-15 phút. Đó là bởi vì bạn sẽ cần tìm một chỗ đậu xe và đăng nhập. Bạn có thể muốn tắm rửa lại một chút nếu sự kiện được tổ chức sau giờ làm việc. Bạn không muốn cảm thấy vội vã. Bạn cũng sẽ nhận được một bước nhảy trong các hoạt động kết nối của mình với những người tổ chức và những người tham dự sớm khác.

Ở lại cho đến khi kết thúc cũng là thời gian kết nối quý giá vì khi đám đông thưa dần, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm ra mục tiêu và sở thích của những người vẫn còn đó. Nó cho phép bạn có nhiều “thời gian đối mặt” hơn với những người bạn đã gặp trước đó và có thể thiết lập thời gian gặp mặt tiếp theo.

2. Lập kế hoạch loại liên hệ bạn muốn tạo

Bạn đang muốn gặp chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp trung hoặc cấp trên vì họ đang liên hệ với người ra quyết định tuyển dụng? Bạn có muốn kết nối với những người tham dự mới trong một lĩnh vực cụ thể vì họ có thể có những kết nối dẫn đến vị trí mới của bạn không? Bạn có muốn gặp chuyên gia bán hàng vì họ gọi được nhiều khách hàng không?

Tất cả các chiến lược đó có thể được sử dụng thành công nếu bạn chọn và lựa chọn các sự kiện mạng của mình một cách cẩn thận. Tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch gặp gỡ 3 – 5 người liên hệ chắc chắn chỉ với một trong những mục tiêu đó. Làm như vậy sẽ giúp các hoạt động kết nối của bạn trở nên tập trung và sau cuộc họp, bạn sẽ cảm thấy mình hoàn thành công việc.

3. Lập kế hoạch theo dõi các liên hệ mới của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là không thực hiện các bước theo dõi sau cuộc họp. Nếu bạn không có kế hoạch thực hiện các bước tiếp theo, thực sự không có lý do gì để bạn chơi trò chơi.

Gọi điện thoại hoặc gửi một tấm thiệp hoặc một lá thư cho biết bạn rất vui khi gặp họ. Hãy cho họ biết rằng bạn muốn gặp lại họ để tìm hiểu thêm về họ và công ty của họ. Bạn có thể muốn sử dụng hình thức phỏng vấn thông tin hoặc một cuộc trò chuyện tập trung về mục tiêu, thành tích và thách thức của họ. Đảm bảo giữ cuộc họp 30 phút, trừ khi có yêu cầu khác.

Mặc dù bạn có thể đang tìm kiếm một vị trí mới, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung các hoạt động tiếp theo vào việc tìm hiểu thêm về đối tác gặp gỡ của mình. Thể hiện sự quan tâm thực sự đến mục tiêu và sở thích của họ sẽ khiến bạn trở nên đáng nhớ khi một vị trí mở ra đòi hỏi kỹ năng và tài năng của bạn. Sau khi họ cung cấp cho bạn thông tin của họ, họ có thể sẽ cho bạn cơ hội để làm điều tương tự.